Chủ điểm tháng:

HÈ VUI KHỎE và BỔ ÍCH - Chào mừng đến với trang thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quí Đôn

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 15
Tất cả: 18976672

Tin ngành giáo dục

Hội nghị Bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 và quán triệt các chỉ thị của Bộ Chính trị [13/08/2019] 

Sáng ngày 09 tháng 8 năm 2019 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Vĩnh Long, Ban Tuyên giáo Thành ủy và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 và quán triệt các chỉ thị của Bộ Chính trị (lớp 1) cho hơn 382 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 07 trường THCS.

HÌNH THÀNH NĂNG LỰC CHUYÊN BIỆT ĐỊA LÍ CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ QUA ẢNH ĐỊA LÍ [08/05/2019] 

hình thành các kỹ năng chuyên biệt về Địa lí cho học sinh luôn là vấn đề quan trọng để giúp học sinh có những kỹ năng để đi vào cuộc sống vận dụng linh hoạt các kiến thức để xác định và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống. Và trong những kỹ năng chuyên biệt Địa lí thì năng lực đọc ảnh địa lí luôn khẳng định rằng đây là một kỹ năng cần thiết để giúp học sinh có thể quan sát và suy luận để tìm ra cách giải thích hợp lí, khoa học. Trong những năm tới đặc biệt là chương trình đổi mới giáo dục sau năm 2015 thì Địa lí ngoài những kiến thức cơ bản về khoa học Địa lí còn có cả những năng lực chuyên biệt cần rèn luyện và năng lực đọc ảnh địa lí là một trong những năng lực quan trọng.

Kiểm tra học kỳ II năm học 2018-2019 [07/05/2019] 

Trường THCS Lê Quí Đôn tổ chức kiểm tra Học kỳ 2 năm học 2018-2019 cho các khối lớp theo kế hoạch.

Lễ Tuyên dương học sinh giỏi các cấp năm học 2018-2019 và trao học bổng “Chương trình 9999 Tết [06/05/2019] 

các em là tương lai của đất nước, là niềm tự hào của nhà trường, gia đình, xã hội. Các em hãy tiếp tục rèn đức, rèn tài, phấn đấu nhiều hơn nữa để có nhiều thành tích hơn góp phần xây dựng tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói chung. Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hãy đồng hành cùng các em hỗ trợ các em về vật chất và tinh thần để các em chắp cánh bay xa, bay cao thực hiện ước mơ hoài bão của mình.

Hội giảng về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tin học cấp THCS theo ngôn ngữ lập trình mới [02/05/2019] 

Qua buổi hội giảng với nhiều những chia sẽ kinh nghiệm cũng như những góp ý chân thành từ các đồng nghiệp đã giúp cho giáo viên tham dự có thêm kiến thức về phần mềm mới, về phương pháp giảng dạy và thêm nhiều những kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng HSG cho các kỳ thi Tin học trẻ hay Sáng tạo khoa học kỹ thuật của Tỉnh

TỔ CHỨC THI CẤP TRƯỜNG SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐÔNG 2019 [10/04/2019] 

Mục đích cuộc thi là tạo sân chơi sáng tạo cho các em để các em có chỗ thể hiện sự sáng tạo của mình qua những sản phẩm, cũng qua đó Ban thi đua học sinh có thể chọn ra được những sản phẩm tốt nhất để hướng dẫn các em tiếp tục đi thi cấp thành phố.

CUỘC THI " AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI" [02/04/2019] 

Cuộc thi đã được đông đảo các giáo viên và học sinh nhiệt liệt hưởng ứng. Điều đó cho thấy, tất cả mọi người ai cũng quan tâm đến vấn đề an toàn giao thông. Từ cuộc thi sẽ lan tỏa những kiến thức, cách tuyên truyền đối với người thân và qua tất cả mọi người để mọi người cùng có ý thức, trách nhiệm hơn khi tham gia giao thông. Cuộc thi đã giúp giáo viên và học sinh hiểu rõ thêm về qui định an toàn khi tham gia giao thông. Không ai khác chính giáo viên và học sinh là những công tác viên tuyên truyền sống và có ý nghĩa nhất.

BA BƯỚC HỌC NHANH, NHỚ LÂU [01/04/2019] 

Học là một nhu cầu tất yếu, thường xuyên không chỉ đối với học sinh mà còn cả giáo viên trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng thuận lợi và có thể nhớ lâu. Một phương pháp học được Richard Phillips Feynman (sinh ngày 11 tháng 5, 1918 – mất ngày 15 tháng 2, 1988) là một nhà vật lý người Mỹ gốc Do Thái. Ông đã nhận giải thưởng Nobel về Vật lý trong năm 1965 cho việc tìm ra phương pháp mới rất hiệu quả trong nhận thức cơ học lượng tử. Đây cũng là phương pháp giúp mọi người học tập nhanh hơn và sâu hơn, còn được biết đến với tên gọi "Kỹ thuật Feynman".

HỘI THI EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM [20/03/2019] 

Hội thi là dịp để các em học sinh thể hiện niềm đam mê, yêu thích của bản thân đối với môn Lịch sử, là cơ hội thể hiện sự tự tin và bản lĩnh trình bày trước tập thể qua các phần thi. Đồng thời qua hội thi giúp các em mở rộng thêm một số kiến thức mới và giáo dục cho các em về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, biết giữ gìn thành quả của thế hệ cha ông, từ đó biết nỗ lực phấn đấu học tập trở thành người con có ích cho đất nước.

Ocean Savior - Du thuyền gom rác nổi đại dương làm nhiên liệu [08/03/2019] 

Theo kịch bản xấu nhất mà Ocean Conservancy và công ty tư vấn McKinsey dự báo, tới năm 2025, cứ có 3 tấn cá sẽ có 1 tấn rác thải nhựa trên đại dương. Lượng nhựa được tiêu thụ hàng năm tại châu Á được dự kiến sẽ tăng tới 80% trong 10 năm tới, vượt ngưỡng 200 triệu tấn vào năm 2025. Số rác thải này không những "sinh sôi" thêm hàng năm mà còn tồn tại rất lâu. Ước tính, chúng mất hơn 400 năm để có thể phân hủy.

Các tin khác:
 Trang đầu    0    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

 Nghị quyết 29 [10/04/2019] 

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết