Chủ điểm tháng:

CHĂM NGOAN - HỌC GIỎI - Chào mừng đến với trang thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quí Đôn

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 11
Tất cả: 19132805
Tin ngành giáo dục
Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông năm 2018-2019”tạ iHàNội

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doraemon với an toàn giao thông năm 2018-2019 được phát động từ ngày 6-9-2018 đến ngày 5-11-2018. Đây là một trong những hoạt động của chương trình "Doraemon với an toàn giao thông" tại Việt Nam năm 2018. Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu là một trong những hoạt động của Chương trình "Doraemon với An toàn giao thông" tại Việt Nam có sử dụng hình ảnh chú mèo máy Doraemon, nhằm mục đích tuyên truyền giáo dục cho trẻ em Việt Nam về ý thức an toàn giao thông, bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn giao thông. Đây là chương trình tuyên truyền vận động vì an toàn giao thông được tổ chức hàng năm do Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn báo Mainichi và các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức.

Ban Tổ chức đã chọn chủ đề "Đội mũ bảo hiểm"; trong đó, nhóm đối tượng từ 6-10 tuổi dự thi với chủ đề "Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy", nhóm đối tượng từ 11 tuổi trở lên dự thi với chủ đề "Hãy đội mũ bảo hiểm cho mình và cho người khác".

Cuộc thi đã thu hút 101.219 khẩu hiệu tham gia dự thi (nhóm đối tượng từ 6-10 tuổi) có 51.866 khẩu hiệu và nhóm đối tượng trên 11 tuổi có 49.357 khẩu hiệu. Tại Trường THCS Lê Quí Đôn, các em học sinh hăng hái tham gia sáng tác, nội dung các khẩu hiệu được gửi về dự th, nội dung các khẩu hiệucó bám sát chủ đề, tập trung tuyên truyền nâng cao văn hóa, ý thức tự giác của mọi người trong việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

Ngày 17-1, tại Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm, thành phố Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức trao giải Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với an toàn giao thông (ATGT) năm 2018-2019". Đến dự buổi lễ, về phía Nhật Bản có: Ông Kunio Umeda, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT; bà Trịnh Thu Hà, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; đại diện Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - sinh viên (Bộ Giáo dục và đào tạo); Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương Binh & Xã hội); Sở GD và ĐT, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, cùng các tác giả đạt giải thưởng cuộc thi.  Ban Tổ chức đã chọn được 21 câu khẩu hiệu xuất sắc nhất để trao giải

Khẩu hiệu: "Đội mũ bảo hiểm. An toàn cho bạn. Tránh xa tai nạn. Cả nhà cùng vui" đạt giải đặc biệt của Chương trình, nhóm đối tượng từ 6-10 tuổi. Khẩu hiệu này sẽ được lựa chọn để in poster (áp – phích), sổ tay tuyên truyền về an toàn giao thông, giảiđã được trao cho em Đoàn Nguyễn Thùy Chi, lớp 1A3, trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)  và 9 giải khác với các khẩu hiệu như sau:

 1. Khẩu hiệu: Đội mũ bảo hiểm, mỗi ngày đến trường, với những yêu thương, đong đầy hạnh phúc.
 2. Khẩu hiệu: Đội mũ bảo hiểm bạn ơi! An toàn, hạnh phúc, tới nơi mình cần.
 3. Khẩu hiệu: Đội mũ bảo hiểm cài quai. Đi đường đúng luật, thuộc bài giao thông.
 4. Khẩu hiệu: Đội mũ bảo hiểm, đi xe đúng làn, không lấn sang ngang, an toàn mạng sống.
 5. Khẩu hiệu: Đội mũ bảo hiểm, cài quai đúng cách, cắp sách đến trường, tương lai tươi sáng.
 6. Khẩu hiệu: Ngồi trên xe máy đến trường, đội mũ bảo hiểm em thường nhớ ghi.
 7. Khẩu hiệu: Đội mũ bảo hiểm, đi đúng phần đường, từ nhà tới trường, em vui học tập.
 8. Khẩu hiệu: Đi xe trang phục gọn gàng, đội mũ bảo hiểm an toàn giao thông.
 9. Khẩu hiệu: Ra đường nhớ luật giao thông. Nhớ mũ bảo hiểm luôn luôn đội đầu.

Giải xuất sắc nhất nhóm đối tượng từ 6-10 tuổi thuộc về khẩu hiệu "Mũ bảo hiểm, bạn đồng hành, suốt chặng đường, em tới lớp" của em Đinh Nguyễn Minh Hải, lớp 4A2, trường Tiểu học Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội).

Giải xuất sắc nhất nhóm đối tượng từ 11 tuổi trở lên được trao cho tác giả Phạm Thị Hương, Công ty Điện tử Tai Sei Hà Nội (Cẩm Giàng, Hải Dương) với khẩu hiệu "Giao thông hiểm họa khó lường, đội mũ bảo hiểm ra đường bình an" và các giải khác như sau:

 1. Khẩu hiệu: Đội mũ bảo hiểm – Nguy hiểm không đến gần.
 2. Khẩu hiệu: Đội mũ bảo hiểm. Đi đến tương lai. Vì một ngày mai. Không có tai nạn.
 3. Khẩu hiệu: Đội mũ bảo hiểm đi đường. Giao thông đúng luật, đến trường yên tâm.
 4. Khẩu hiệu: Mũ bảo hiểm, người bạn song hành, người vệ sĩ thầm lặng!
 5. Khẩu hiệu: Đội mũ bảo hiểm vì an toàn của bạn và những người thân yêu.
 6. Khẩu hiệu: Đội mũ bảo hiểm. Đảm bảo an toàn. Giao thông bình an. Nhà nhà hạnh phúc.
 7. Khẩu hiệu: Trước khi khởi động tay ga, đội mũ bảo hiểm mới là người khôn!
 8. Khẩu hiệu: Đội mũ bảo hiểm, đi đúng lề đường, đợi đèn tín hiệu, đến trường thật vui .
 9. Khẩu hiệu: Pháp luật để giữ kỷ cương, đội mũ bảo hiểm là thương lấy mình.

 

Nguyễn Khang - học sinh lớp 6/1 trường THCS Lê Quí Đôn nhậngiải Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với an toàn giao thông năm 2018-2019"tại Hà Nội.

Tin và ảnh: Minh Châu

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

 Nghị quyết 29 [10/04/2019] 

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết