Chủ điểm tháng:

CHĂM NGOAN - HỌC GIỎI - Chào mừng đến với trang thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quí Đôn

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 9
Tất cả: 19132901
Tin ngành giáo dục
CẦN PHÂN LOẠI RÁC THẢI TỪ NGUỒN

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt càng trở nên phổ biến hơn, ô nhiễm không chỉ ở các khu đô thị, thành phố mà còn ở cả những vùng nông thôn.

Từ rất lâu việc thu gom, xử lí rác thải trở thành vấn đề nóng ở nhiều quốc gia và thậm chí toàn thế giới. Ở Việt Nam, tốc độ phát sinh rác thải tùy thuộc vào từng loại đô thị và dao động từ 0,35 – 0,8 kg/người/ngày. Tỉ lệ thu gom rác thải ở Việt Nam đạt khoảng 31%. Hiện trạng quản lý, xử lý rác thải kém hiệu quả đã và đang gây dư luận trong cộng đồng. Tuy nhiên, giải quyết vấn đề này không phải đến từ một phía của các cơ quan có trách nhiệm mà hiệu quả nhất chính là ý thức của từng người dân. Thói quen của nhiều người dân là tất cả các loại rác – bao gồm thực phẩm thừa, vật dụng hỏng… đều được bỏ chung một túi/ thùng rác mà không cần biết trong số rác thải sinh hoạt hàng ngày cũng có những loại rác có thể đưa vào tái chế và phục vụ cho cuộc sống con người. 

Ngày 24/11/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có một bước tiến trong việc xử lí rác thải chính là phân loại chúng từ các hộ gia đình. Các hộ dân tại Thành phố Hồ Chí Minh phải phân rác thành 3 loại hữu cơ, tái chế, rác thải còn lại và chuyển giao đúng nhóm.

Cách phân loại rác từ nguồn tại Thành phố Hồ Chí Minh

[Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam] Sưu tầm - Hoàng Tuấn

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

 Nghị quyết 29 [10/04/2019] 

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết