Chủ điểm tháng:

CHĂM NGOAN - HỌC GIỎI - Chào mừng đến với trang thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quí Đôn

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 7
Tất cả: 19107770
Tin ngành giáo dục
Ocean Savior - Du thuyền gom rác nổi đại dương làm nhiên liệu

Theo thống kê của Tổ chức Bảo vệ Môi trường biển Ocean Conservancy cho thấy, 90% lượng rác thải trôi nổi trên biển là rác thải nhựa gồm: vỏ bánh kẹo, chai lọ nhựa, túi nilon, thìa, dĩa, ống hút… Theo kịch bản xấu nhất mà Ocean Conservancy và công ty tư vấn McKinsey dự báo, tới năm 2025, cứ có 3 tấn cá sẽ có 1 tấn rác thải nhựa trên đại dương. Lượng nhựa được tiêu thụ hàng năm tại châu Á được dự kiến sẽ tăng tới 80% trong 10 năm tới, vượt ngưỡng 200 triệu tấn vào năm 2025. Số rác thải này không những "sinh sôi" thêm hàng năm mà còn tồn tại rất lâu. Ước tính, chúng mất hơn 400 năm để có thể phân hủy.

Một thiết kế của du thuyền được giới thiệu hôm 14/9 một nhóm các kỹ sư người Anh vừa công bố đã góp phần giải quyết vấn đề rác thải trên biển, đại dương. Đó là thiết kế mô hình chiếc du thuyền sinh thái có khả năng thu gom nhựa từ đại dương, sau đó tái chế lại tại triễn lãm tàu thuyền lớn nhất nước Anh Southmpton Boat Show.

Chiếc du thuyền có tên Ocean Savior với trị giá khoảng 52 triệu USD. Ocean Savior được trang bị hai "cánh tay" nhựa và băng chuyền có khả năng gom 5 tấn rác nổi trên biển mỗi ngày. Rác sau khi được thu gom sẽ được nghiền và cắt nhỏ trước khi đưa vào lò phản ứng. Tại đó rác thải ô nhiễm được xử lí hoàn toàn bằng công nghệ khí hóa plasma cho ra sản phẩm cuối cùng là khí đốt tổng hợp để vận hành tàu.

Mô hình thiết kế của tàu Ocean Savior

Theo The Yacht Market và Just One Ocean các hang đồng phát triển dự án Ocean Savior có thiết kế 3 tầng và dài tổng cộng 70 m. Ngoài cabin, phòng VIP cho du khách và phi hành đoàn còn có cả bãi đáp trực thăng và phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu. Chiếc du thuyền dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2021.

Du-thuyen-50-trieu-do-gom-rac-noi-dai-duong

Sưu tầm: Hoàng Tuấn

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

 Nghị quyết 29 [10/04/2019] 

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết