Chủ điểm tháng:

CHĂM NGOAN - HỌC GIỎI - Chào mừng đến với trang thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quí Đôn

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 7
Tất cả: 19132852
Tin ngành giáo dục
CUỘC THI " AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI"

 Nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục sâu rộng quy định của pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong các cơ sở giáo dục. Tăng cường kiến thức đảm bảo ATGT cho giáo viên và học sinh các trường trung học trên địa bàn tỉnh. Thực hiện Công văn số 5582/BGDĐT-GDTrH, ngày 07 tháng 12 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh và giáo viên trung học năm học 2018-2019 và công văn số 2097/SGDĐT-GDTrH, ngày 17 tháng 12 năm 2018 của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Long về việc tham gia cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh và giáo viên trung học năm học 2018-2019, Trường THCS Lê Quí Đôn phát động cuộc thi đến toàn thể giáo viên và học sinh trường tham gia.

Cuộc thi dành cho học sinh: Gồm 02 vòng thi: Vòng 1: Thi trắc nghiệm và tự luận về kiến thức ATGT. Đề thi gồm 2 phần:  Phần thứ nhất: Trắc nghiệm về kiến thức ATGT và Luật Giao thông đường bộ;  Phần thứ hai: Câu hỏi tự luận. Vòng 2: Giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn (Vòng thi này dành cho học sinh có bài dự thi đạt kết quả xuất sắc ở Vòng 1 theo thông báo của Bộ GD&ĐT).

Cuộc thi dành cho giáo viên trung học: Gồm 02 vòng thi: Vòng 1: Thi trắc nghiệm và tự ỉuận về kiến thức ATGT, chia          sẻ kinh nghiệm giảng dạy, giáo dục ATGT. Đề thi gồm 02 phần:  Phần 1: Thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT và Luật Giao thông đường bộ. Phần 2: Chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và giáo dục ATGT cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm. Vòng 2: Dành cho giáo viên có bài dự thi xuất sắc ở Vòng 1 theo thông báo của Bộ GD&ĐT. Nội dung thi Vòng 2 gồm các nội dung:  Giáo viên chọn nội dung của tài liệu "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp THCS và THPT xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm.  Sản phẩm dự thi là hồ sơ dạy học, bao gồm: Kế hoạch dạy học chủ đề/bài học đã xây dựng, được tổ chức thành các hoạt động học của học sinh theo phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực.; Thiết bị dạy và học liệu (nếu có): được sử đụng để hỗ trợ hoạt động của học sinh theo tiến trình dạy học đã thiết kế, cỏ thể là: mô hình, video clip, âm thanh, hình ảnh, tranh, sơ đồ,...; Báo cáo về việc thử nghiệm tiến trình dạy học đã thiết kế (không quá 2 trang A4), kèm theo minh chứng về hoạt động dạy học đã tiến hành, giáo viên có thê lựa chọn các minh chứng như: đoạn video clip minh họa các hoạt động học điên hình (dung lượng không quá 30MB); sản phẩm của các hoạt động học và kết quả thực hiện các nhiệm vụ học tập của học sinh.

Học sinh đang tham gia vòng 2 của cuộc thi

Tiêu chí chấm sản phẩm dự thi vận dụng theo Công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH, ngày 08/10/2014 của Bộ GD&ĐT. Giáo viên và học sinh tham gia dự thi có thể chọn một trong hai hình thức dự thi và nộp bài thi như sau:

Cách 1: Giáo viên và học sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm và tự luận trên giấy và nộp bài thi tại trường (đề thi trên trang website: www.honda.com.vn.). Nhà trường thu tất cả các bài dự thi của giáo viên và học sinh, sau đó đóng gói (ghi tên đơn vị, số lượng bài dự thi của học sinh và số lượng bài dự thi của giáo viên) gửi vê Phòng Chính trị, tư tưởng - Sở Giáo dục và Đào tạo.

Cách 2: Giáo viên và học sinh trả lời trực tiếp câu hỏi trắc nghiệm và đính kèm bài tự luận trên trang website: www.honda.com.vn.

Số lượng các tỉnh tham gia triển khai: 63 tỉnh/thành phố. Tổng số bài tham gia dự thi:  Cấp THCS: 41.068 bài dự thi của giáo viên và 717. 858 bài dự thi của học sinh.  Cấp THPT: 43. 909 bài dự thi của giáo viên và 842.807 bài dự thi của học sinh. Cuộc thi đã được đông đảo các giáo viên và học sinh nhiệt liệt hưởng ứng. Điều đó cho thấy, tất cả mọi người ai cũng quan tâm đến vấn đề an toàn giao thông. Từ cuộc thi sẽ lan tỏa những kiến thức, cách tuyên truyền đối với người thân và qua tất cả mọi người để mọi người cùng có ý thức, trách nhiệm hơn khi tham gia giao thông. Cuộc thi đã giúp giáo viên và học sinh hiểu rõ thêm về qui định an toàn khi tham gia giao thông. Không ai khác chính giáo viên và học sinh là những công tác viên tuyên truyền sống và có ý nghĩa nhất.

Kết quả chấm vòng 1:  Đối với phần thi trắc nghiệm 100% đạt điểm từ trung bình trở lên, trong đó hon 35% đạt điểm khá giỏi (7-10/10 điểm).  Đối với phần thi tự luận: cấp THCS: 60,9% học sinh và 75,1% giáo viên đạt điểm khá trở lên. cấp THPT: 61,2% học sinh và 74,6% giáo viên đạt điểm khá trở lên. Hưởng ứng cuộc thi, trường  THCS Lê Quí Đôn có 2.120 học sinh và 49 giáo viên tham gia. Tổ chức thi vòng 2 và Lễ trao giải Cấp THCS: 11 học sinh và 09 giáo viên có bài dự thi đạt kết quả xuất sắc ở vòng 1 được vào dự thi vòng 2. Trường có 01 học sinh là em Nguyễn Phương Ngân, lớp 8/1. Em sẽ  đến Khách sạn Mường Thanh Luxury Viễn Triều, Khu Bãi Dương, Đường Hòn Chồng, Phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa vào ngày thứ bảy 23.3.2019 để tham dự. Hình thức thi dành cho  học sinh cấp THCS là em sẽ  bắt thăm câu hỏi tình huống về an toàn giao thông và trả lời câu hỏi trực tiếp trước Ban giám khảo. Riêng đối với bậc THPT có Cấp THPT: 32 học sinh và 30 giáo viên có bài dự thi đạt kết quả xuất sắc ở vòng 1 được vào dự thi vòng 2. Theo Quyết định số 718/QĐ-BGDĐT ngày 23.3.2019 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký, trường có 02 học sinh đạt giải. Đó là em Nguyễn Phương Ngân đạt giải nhì và em Trần Quốc An đạt giải ba. Ngoài ra, tỉnh Vĩnh Long còn có giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, xã Tân Hòa, thành phố Vĩnh Long đạt giải ba, giải khuyến khích.

Em Nguyễn Phương Ngân (mặc áo vàng) của trường THCS Lê Quí Đôn đạt giải nhì cuộc thi

Tin và ảnh: Thị Tiến- Ngọc Dung

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

 Nghị quyết 29 [10/04/2019] 

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết