Lễ Tuyên dương học sinh giỏi các cấp năm học 2018-2019 và trao học bổng “Chương trình 9999 Tết

Ngày 06.5.2019, tại Hội trường Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo tố chức Lễ Tuyên dương học sinh giỏi quốc gia, học sinh đạt giải khoa học - kỹ thuật toàn quốc và học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018- 2019 và trao học bổng "Chương trình 9999 Tết" nhằm kịp thời động viên, khen thưởng, vinh danh học sinh giỏi các cấp năm học 2018-2019 và trao học bổng cho học sinh vượt khó trong học tập.

Đến dự buỗi lễ Tuyên dương có Tiến sĩ Trần Văn Rón, Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Phó bí thư Tỉnh, Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân Tỉnh, Nhà giáo Nhân dân Đặng Huỳnh Mai, Cô Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo Vĩnh Long, đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Vĩnh Long, Đài PT-TH Vĩnh Long, Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế AIC, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Vĩnh Long, Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Vĩnh Long, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel chi nhánh Vĩnh Long, Công ty Viễn thông Mobiíòne chi nhánh Vĩnh Long, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây cùng toàn thể học sinh giỏi quốc gia; học sinh đạt giải KH-KT cấp toàn quốc; học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11, 12 và KH-KT đạt giải Nhất, Nhì, Ba; học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 đạt giải Nhất năm học 2018-2019; học sinh giỏi THTN cấp tỉnh cấp THPT đạt giải Nhất và 150 học sinh nhận học bông Chương trình 9999 Tết. Ngoài ra, còn có quí Thầy, cô  trong Ban giáo viên bồi dưỡng đội tuyến học sinh gioi THPT thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 cùng tham dự.

Mở đầu buổi lễ, Cô Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo Dục & Đào tạo phát biểu chào mừng và tuyên dương những học sinh đã đạt giải. Thầy Lê Quang Phương, Trưởng phòng Trung học báo cáo kết quả của quá trình bồi dưỡng học sinh giỏi, bài phát biểu nhấn mạnh công tác bồi giỏi là quá trình lâu dài, vì vậy, các trường phải có kế hoạch phát hiện học sinh sớm, giáo viên đầu tư nghiên cứu chuyên sâu tài liệu, tích lũy kiến thức, rút kinh nghiệm sau mỗi kỳ thi bên cạnh đó, cần có kinh phí hoạt động, có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với phụ huynh và các trường với nhau. Đối với Lãnh đạo nhà trường phải nâng cao nhận thức, tăng cường phối hợp cùng chính quyền địa phương, thường xuyên kiểm tra năng lực giáo viên, phân công giáo viên đúng người, đúng việc, chỉ đạo tổ chuyên môn hệ thống kiến thức trọng tâm, xây dựng kế hoạch bồi giỏi, xác định yêu cầu cần đạt tới. Mỗi giáo viên có ý thức trách nhiệm, có năng lực, bản lĩnh, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, kích thích tinh thần tự học của học sinh, phải là người truyền lửa, giúp học sinh yêu thích, say mê môn học, có tinh thần cầu tiến, tự học và phụ huynh phải quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ cho các em học tốt. Tiếp theo là lời phát biểu ngắn gọn, đầy đủ và súc tích của Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Hựu Thành, Trà Ôn chia sẻ những giải pháp để có học sinh giỏi Quốc Gia của trường. Tại buổi lễ, em Nguyễn Thanh Hương học sinh Trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt giải nhì Quốc gia môn Lịch sử, thay mặt cho tất cả học sinh giỏi phát biểu hứa quyết tâm học giỏi xứng đáng với công lao của Thầy, cô và cha mẹ, phấn đấu tu dưỡng để trở thành người có ích cho đất nước, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Năm học 2018-2019, Trường THCS Lê Quí Đôn có 88 học sinh đạt giải cấp Tỉnh gồm có 07 giải nhất, 22 giải nhì, 32 giải ba và 27 giải khuyến khích. Trong buổi lễ 7 học sinh được nhận thưởng là Nguyễn Hoàng Lan Phương, lớp 9/1, em Lê Quang Minh, lớp 9/2, em Trần Quang Huy, lớp 9/10, em Pham Minh An Ngân, lớp 9/1, Em Nguyễn Hoàng Minh Trị, lớp 9/1, em Võ Hải Dương, em Dương Thanh Triều đều là học sinh lớp 9/1, các em là tương lai của đất nước, là niềm tự hào của nhà trường, gia đình, xã hội. Các em hãy tiếp tục rèn đức, rèn tài, phấn đấu nhiều hơn nữa để có nhiều thành tích hơn góp phần xây dựng tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói chung. Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hãy đồng hành cùng các em hỗ trợ các em về vật chất và tinh thần để các em chắp cánh bay xa, bay cao thực hiện ước mơ hoài bão của mình.Đó là niềm mong mỏi của tất cả quí Thầy, cô trường THCS Lê Quí Đôn. Mong thế hệ sau hãy tiếp nối, thắp sáng mãi ngọn lửa đam mê, quyết tâm học tập vươn đến đỉnh vinh quang. Mong thế hệ học trò trường THCS Lê Quí Đôn hãy viết tiếp trang thành tích của nhà trường. Các em hãy cố lên nhé. Cô gửi niềm tin ở các em- những học sinh thân yêu của trường.

Bảy học sinh  đạt giải nhất môn Hóa, Toán nhận giải chụp hình lưu niệm

Tin và ảnh: Thị Tiến, Lan Phương