Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 16-KHLT/TG-GDĐT ngày 05 tháng 8 năm 2019 giữa Ban Tuyên giáo Thành ủy và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long về việc tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2019 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long.

Sáng ngày 09 tháng 8 năm 2019 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Vĩnh Long,  Ban Tuyên giáo Thành ủy và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 và quán triệt các chỉ thị của Bộ Chính trị (lớp 1) cho hơn 382 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 07 trường THCS trên địa bàn, gồm: THCS Lê Quí Đôn, THCS Nguyễn Trãi, THCS Trần Phú, THCS Cao Thắng, THCS Lương Thế Vinh, THCS Nguyễn Khuyến, THCS Nguyễn Đình Chiểu và một số cán bộ, giáo viên khác chủ động chuyển lớp.

Nội dung tập huấn là:

- Tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 (báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ).

- Tình hình thời sự quốc tế, trong nước và trong tỉnh nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2019.

- Chỉ thị 32-CT/TW, ngày 18 tháng 02 năm 2019 của bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại đảng trong tình hình mới.

- Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30 tháng 5 năm 2019 của bộ Chính trị về "Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng".

- Bài viết của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

- Chỉ thị 24-CT/TU, ngày 11 tháng 7 năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long về việc lãnh đạo Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2019-2022.

- Công văn số 835-CV/TU, ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Ban thường vụ Thành ủy về lãnh đạo đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2019-2022.

- Hướng dẫn và đề cương tuyên truyền về "Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng".

Trong 01 ngày làm việc nghiêm túc, các báo cáo viên: Ông Lê Văn Thanh; Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa; Ông Nguyễn Văn Đỏ và Ông Lưu Văn Hồng đã quán triệt hết nội dung tập huấn cho lớp.