Chủ điểm tháng:

CHĂM NGOAN - HỌC GIỎI - Chào mừng đến với trang thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quí Đôn

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 9
Tất cả: 19132867
Tin ngành giáo dục
Chuẩn bị cho năm học mới năm học 2019 – 2020

Để chuẩn bị cho năm học mới năm học 2019 – 2020. Sáng ngày 1 tháng 8 năm 2019 trường THCS Lê Quí Đôn tổ chức buổi họp hội đồng đầu năm. Buổi họp diễn ra trong không phí phấn khởi của tập thể giáo viên toàn trường. Chủ toạ phiên họp là cô Nguyễn Thị Tiến – HT nhà trường.

Trong buổi họp hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 – 2019. Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm trường đạt 4 thủ khoa gồm 4 môn:  Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh và có 1 em dẫn đầu tuyển sinh lớp 10 toàn tỉnh đó là em Ngô Nhật Linh lớp 9/5. Đây là một kết quả đáng khích lệ và là động lực để giáo viên toàn trường phấn đấu thi đua dạy và học tốt hơn trong năm học mới.

Năm học 2019 – 2020 trường có 104 cán bộ giáo viên công nhân viên, tuyển sinh 12 lớp 6 và tất cả 12 lớp 6 năm học này đều học chương trình tiếng anh đề án. Tổng số lớp của trường năm học này 48 lớp ở 4 khối lớp, khối 6, khối 7, khối 8, khối 9.

Để chuẩn bị cho năm học mới nhà trường đã cho tu sửa lại một số bàn ghế, quạt, đèn trong tất cả các lớp, sửa chữa nhà vệ sinh ở các tầng học và xây thêm 1 nhà vệ sinh ở hội trường.

Các bộ phận quản lý của nhà trường cũng có kết hoạch cụ thể cho hoạt động đầu năm học. Về công tác chuyên môn nhà trường phối hợp với các tổ trưởng chuyên môn phân công giáo viên giảng dạy và làm công tác chủ nhiệm của các lớp. Bộ phận đoàn đội phát động phong trào trồng cây xanh trong các lớp học, vệ sinh trong và ngoài lớp học trước khi vào học chính thức.

Sau buổi họp hội đồng các tổ chuyên môn của tiến hành phiên họp đầu tiên chuẩn bị công tác giảng dạy cho năm học mới. Trường tập họp học sinh vào 2 ngày 7 tháng 8 và ngày 8 tháng 8. Tất cả giáo viên chủ nhiệm gặp lớp thực hiện 1 số công việc đầu năm như thông báo nội qui nhà trường, thông báo các khoản thu đầu năm học, bình bầu ban cán sự lớp, thực hiện vệ sinh lớp chuẩn bị cho ngày 12 tháng 8 năm 2019 là ngày học chính thức của các em.

Nhìn chung thầy cô giáo trường THCS Lê Quí Đôn sau những ngày nghỉ hè thư giảng vui tươi, thầy cô bước vào năm học mới đầy phấn khỏi quyết tâm đoàn kết phấn đấu trong công tác giảng dạy để giữa vững thành tích mà nhiều năm liền nhà trường đã đạt được. Xứng đáng với danh hiệu trường THCS Lê Quí Đôn là một trường điểm trên địa bàn TP Vĩnh Long.

   

Tin: Huỳnh Thị Ngọc Tuyến

Ảnh: LQĐ

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

 Nghị quyết 29 [10/04/2019] 

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết