Tất cả: 19132800
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC VÀ KHÁNH THÀNH TƯỢNG NHÀ BÁC HỌC LÊ QUÍ ĐÔN

Hòa chung không khí ngày khai trường của cả nước, vào lúc 7h sáng ngày 5/9/2019, Trường THCS Lê Quí Đôn, Phường 1, Thành phố Vĩnh Long  đã long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học 2019 – 2020 và Khánh thành tượng nhà Bác học Lê Quí Đôn trong khuôn viên trường.

Thầy, cô cùng học sinh chào cờ khai giảng

Đến tham dự buổi lễ, có Đại diện Lãnh đạo Thành phố Vĩnh Long gồm:Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy Vĩnh Long; Ông Trần Dũ Lộc – Phó Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo Thành phố Vĩnh Long;  Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú – Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND Phường 1, TP. Vĩnh Long. Ngoài ra còn có: Ông Trần Cao Miên – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Tài Năng- Best;  Ông Nguyễn Phước Vinh – Trưởng ban Đại diện Hội Cha Mẹ học sinh;  Ông Dương Hữu Phú – Nguyên Trưởng ban Đại diện Hội Cha Mẹ học sinh. Và quí Ông, Bà là Phó Ban Đại diện Cha mẹ học sinh cùng 48 trưởng Ban Đại diện Cha mẹ học sinh của 48 lớp. Về phía nhà trường có: Ông Nguyễn Tấn Sĩ – Nguyên Hiệu trưởng trường THCS Lê Quí Đôn;  Ông Nhiêu Xấm - Nguyên Hiệu trưởng trường THCS Lê Quí Đôn;           Cô Nguyễn Thị Tiến, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Lê Quí Đôn; Cô Nguyễn Thị Minh Châu, Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Bùi Hiếu Hòa, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Phan Hữu Trí, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên, công nhân viên và học sinh Khối lớp 6 và hơn 30 em học sinh các khối 7, 8, 9 tham dự.

Đại biểu tham dự lễ khai giảng

Mở đầu buổi lễ là nghi thức đón chào 483 học sinh 6 (12 lớp) năm học 2019-2020.

Trong không khí ngày khai giảng, ông Nguyễn Văn Dũng – phó Bí thư Thường trực Thành Ủy Vĩnh Long đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng  gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020.

Cô Nguyễn Thị Tiến sơ kết thành tích của trường trong năm học qua. Cô cũng ân cần căn dặn các em học sinh rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao ý thức chuyên cần học tập, thêm nhiều học sinh giỏi, nhắc nhở thầy cô chuyên tâm công tác dạy học vì một ngôi trường mang tên Nhà Bác học Lê Quí Đôn. Tuy thời tiết không được thuận lợi nhưng gương mặt các em rạng rỡ niềm vui trong buổi lễ Khai giảng năm học mới.

Cô Nguyễn Thị Tiến, hiệu trưởng trường đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học 2019-2020

Múa lân chào mừng Khai giảng năm học mới 2019-2020

Cũng nhân dịp này, nhà trường đã trao 10 suất học bổng cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng do ông Dương Hữu Phú tài trợ; Công ty Lê Bảo Minh Chi nhánh Cần Thơ tài trợ 6 chiếc xe đạp với tổng trị giá 10.000.000 đồng  cho 06 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên trong học tập.

10 học sinh trường được Ông Dương Hữu Phú, nguyên trưởng Ban Đại diện CMHS tặng quà (500.000đ/học sinh)

Sáu học sinh trường được Công ty Lê Bảo Minh, chi nhánh Cần Thơ tặng 06 chiếc xe đạp nhân ngày khai giảng

Buổi lễ khai giảng hôm nay, chắc chắn để lại trong lòng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường ấn tượng không bao giờ phai, đó là nghi thức khánh thành tượng đài Nhà Bác Học Lê Quí Đôn, được tài trợ từ Ban Đại diện Cha Mẹ học sinh trường, trong đó là sự đóng góp nhiệt tình về  vật lực và tài lực của Ông Nguyễn Phước Vinh, trưởng Ban Đại diện Cha mẹ học sinh.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy (đứng bên phải), Ông Trần Dũ Lộc, Phó trưởng phòng Phòng Giáo dục Đào tạo TP Vĩnh Long (đứng hàng thứ hai, từ trái qua), Ông Nguyễn Phước Vinh, Trưởng Ban Đại diện CMHS (đứng thứ hai bên trái) cùng cô Nguyễn Thị Tiến, hiệu trưởng mở vải khai tượng nhà Bác học Lê Quí Đôn

Xin cảm ơn tất cả các bậc cha mẹ học sinh đã dành hết tình cảm thân thương cho nhà trường. Tập thể Hội đồng Sư phạm chúng tôi tin chắc rằng thời gian tới sự quan tâm hỗ trợ từ Lãnh đạo Sở Giáo dục, Phòng GD&ĐT, sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Đảng ủy, UBND Phường1, sự đồng hành của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh sẽ là nguồn động lực cần thiết và vô cùng quý báu, để chúng tôi thêm tự tin, cống hiến và thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Tin và ảnh: Thương Khanh