Chủ điểm tháng:

CHĂM NGOAN - HỌC GIỎI - Chào mừng đến với trang thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quí Đôn

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 9
Tất cả: 19132803
Tin ngành giáo dục
TRƯỜNG LÊ QUÍ ĐÔN TỔ CHỨC THI TUYỂN HỌC SINH GIỎI KHỐI 9 NĂM HỌC : 2019 - 2020

Trong nhiều năm qua trường THCS Lê Quí Đôn với thế mạnh là phong trào học sinh giỏi. Trường có nhiều học sinh giỏi cấp TP, cấp Tỉnh, cấp khu vực và là trường có nhiều học sinh dự thi học sinh giỏi trong toàn thành phố. Với thành tích đó chúng ta không thể không nói đến đội ngũ giáo viên bồi dưỡng cho các em học sinh, quá trình tổ chức tuyển chọn học sinh vào đội tuyển của trường.

Ngay từ đầu năm học, BGH nhà trường đã có kế hoạch cụ thể tuyển chọn, bồi dưỡng cho các em. Giáo viên chủ nhiệm khối 9 kết hợp với giáo viên dạy bộ môn từ đầu năm đã tư vấn định hướng cho các em chọn môn thi phù hợp với khả năng của mình, lập danh sách gởi về BGH nhà trường. Nhà trường lên kế hoạch cụ thể tổ chức cho các em thi tuyển.

Học sinh đang nghiêm túc làm bài thi

Năm học 2019 -2020 trường tổ chức thi tuyển học sinh giỏi vòng trường vào ngày 14/9/2019 vừa qua với 5 môn: Toán, Lý, Hóa, Ngữ Văn, và Tiếng Anh. Tổng số học sinh dự thi là 246, chia làm 11 phòng thi. Đa số các em làm bài khá tốt, nhiều em thể hiện rõ năng khiếu của mình trong từng bài làm, đưa ra những cách giải hay đạt kết quả tốt. Các em được tuyển chọn vào đội tuyển học sinh giỏi của trường sẽ được giáo viên bộ môn bồi dưỡng thêm cho các em 3 buổi trên tuần. Kết quả môn Ngữ văn có 19/32 học sinh đạt vòng trường, môn Tiếng Anh có 45/53 học sinh, môn Hóa học đạt 22/26, môn Vật lý đạt 26/32, môn Toán đạt 26/38 đậu vòng trường. Thực hành thí nghiệm môn Vật lý, môn Hóa, môn Sinh, mỗi môn có 06 học sinh. Đặc biệt môn Vật lý và môn Hóa học có học sinh đạt điểm tối đa 20/20.

Với sự nhiệt huyết, yêu nghề và bằng kinh nghiệm của mình thầy và trò trường THCS Lê Quí Đôn quyết tâm đạt thành tích tốt nhất trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Huỳnh Thị Ngọc Tuyến

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

 Nghị quyết 29 [10/04/2019] 

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết