Tất cả: 19132897
ĐẠI HỘI CHI BỘ LÊ QUÍ ĐÔN LẦN VI NHIỆM KỲ 2019-2022

Thực hiện chương V Điều 24 Điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam, được Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X thông qua ngày 25 tháng 4 năm 2006

Căn cứ công văn số 835 –CV/TU ngày 30/7/2019 của Thành ủy Vĩnh Long và Công văn số 26-CV/ĐU ngày 02/8/2019 của Đảng ủy phường 1 về việc lãnh đạo đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2019 -2022. Sau một thời gian khẩn trương chuẩn bị về mọi mặt nhất là về văn kiện, nhân sự đã đủ điều kiện và được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy Phường 1,lúc 7g30 ngày 29.9.2019 Đại hội chi bộ trường THCS Lê Quí Đôn nhiệm kỳ 2019 – 2022 long trọng khai mạc tại Hội trường A Ủy Ban Nhân Dân Phường 1.

Đến dự Đại hội có đồng chí Tô Thanh Xuân, Ủy viên thường vụ, Trưởng Công An Phường 1 trực tiếp chỉ đạo Đại hội. Ngoài ra, còn có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Phường 1, đồng chí Nguyễn Thị Đào, Ủy viên thường vụ, Chủ tịch Mặt trân Tổ quốc Phường 1; đồng chí Nguyễn Huỳnh Mai, phụ trách tổ chức Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Hồng Chuyên, phụ trách Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy Phường 1 cùng với sự có mặt của 52 đảng viên chi bộ Lê Quí Đôn, trong đó có 49 đảng viên chính thức và 03 đảng viên dự bị.

Tại đại hội lần này chúng ta có nhiệm vụ thảo luận báo cáo tổng kết và bảng tự phê của chi ủy về tình hình thực hiện nghị quyết đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2017 – 2019, đánh giá những mặt làm được, chưa làm được, nguyên nhân và rút ra kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo tổ chức thực hiện nghị quyết. Trên cơ sở đó đại hội đề ra phương hướng nhiệm vụ những chỉ tiêu giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ 2019 – 2020. Đại hội còn có nhiệm vụ bầu chi ủy, bầu phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2019-2022 để đảm đương nhiệm vụ công tác và lãnh đạo chi bộ trong nhiệm kỳ tới đồng thời Đại hội còn bầu Đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ trong thời gian tới. Yêu cầu đặt ra là trong đại hội này phát huy dân chủ, trí tuệ, đoàn kết, tích cực, nghiên cứu đóng góp nhiều ý kiến quý báu vào các nội dung chương trình đại hội. Cấp ủy khóa mới phải đảm bảo chất lượng có số lượng và cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa và phát triển, gồm những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, năng lực và có đủ sức khỏe, bảo đảm thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết đại hội chi bộ. Nhân sự đại hội phải gắn với quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ và nguồn nhân sự kế cận cho Chi bộ Trường nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Đại hội thành công tốt đẹp với kết quả Đại hội đã bầu ra Chi ủy nhiệm kỳ 2019-2020 có 06 đồng chí gồm: Nguyễn Thị Minh Châu, Phan Hữu Trí, Bùi Hiếu Hòa,Tô Phúc Ánh, Lâm Trung Thành, Nguyễn Xuân Vân và bầu Phó bí thư là đồng chí Nguyễn Thị Minh Châu và 14 đồng chí dự Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin và ảnh: Thị Tiến- Hữu Trí

Một số hình ảnh Đại hội

Đoàn chủ tịch Đại hội

Đồng chí Tô Thanh Xuân- UVTV- Trưởng Công an Phường 1 phát biểu chỉ đạo