Chủ điểm tháng:

CHĂM NGOAN - HỌC GIỎI - Chào mừng đến với trang thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quí Đôn

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 26
Tất cả: 19132820
Tin ngành giáo dục
HỌC SINH TRẢI NGHIỆM HỌC THỰC HÀNH TRÊN BẢN ĐỒ TỈ LỆ LỚN MÔN ĐỊA LÍ

Trong quá trình học tập môn Địa lí ngoài việc học tập những nội dung lý thuyết được truyền dạy thì tự học và thực hiện những hoạt động thực tế là việc làm thiết thực. Tiết học trải nghiệm với mục tiêu gắn bài học địa lí với thực tiễn địa phương. Ngoài ra còn vận dụng các kiến thức vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn để từ đó phát triển được kỹ năng, nhận thức cũng như hình thành năng lực chuyên biệt địa lí. Trong năm học này giáo viên môn Địa lí khối 6 đã cho học sinh thực hiện trải nghiệm đọc bản đồ tỉ lệ lớn của địa phương.

Tiết học trải nghiệm không được thực hiện theo phương thức truyền thống và dựa vào khuôn khổ chung của sách giáo khoa. Bước đầu tiên giáo viên cần tìm hiểu nội dung và đặt ra các yêu cầu, nội dung cần đạt của học sinh. Thực hiện tiết trải nghiệm giáo viên đưa ra các yêu cầu để học sinh cùng thực hiện có thể theo nhóm hoặc cá nhân để thực hiện nhiệm vụ. Giáo viên quan sát và theo dõi cách thực hiện và giúp đỡ nếu học sinh gặp khó khăn. Học sinh trình kết quả của mình trên phiếu học tập, giáo viên đánh giá nhận thức qua bài thu hoạch của học sinh.

   

 

Thầy – trò cùng nhau tìm hiểu bản đồ tỉ lệ lớn của Phường 1.

Qua tiết học trải nghiệm củng cố lại nội dung kiến thức được học trên lớp. Nhưng quan trọng hơn học sinh đã vận dụng được những kiến thức đã học vào việc đọc một bản đồ thực tế. Từ những tiết học giúp học sinh tăng thêm hứng thú bài học cũng như hình thành kỹ năng và vận dụng kiến thức vào thực tế. Tiết trải nghiệm tạo ra một nội dung hoàn toàn mới nên học sinh hào hứng hơn. Mong rằng trong thời gian tới những tiết học trải nghiệm sẽ được thực hiện tốt hơn và trong những điều kiện tốt hơn. Tuy nhiên, đây cũng là bước chuyển đầu của đổi mới phương thức dạy – học./.

Tin và ảnh: Lê Ngọc Khải, Nguyễn Hoàng Tuấn

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

 Nghị quyết 29 [10/04/2019] 

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết