Chủ điểm tháng:

HÈ VUI KHỎE và BỔ ÍCH - Chào mừng đến với trang thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quí Đôn

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 16
Tất cả: 18976669

Tin nổi bật

Tin ngành giáo dục

Hội nghị Bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 và quán triệt các chỉ thị của Bộ Chính trị [13/08/2019] 

Sáng ngày 09 tháng 8 năm 2019 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Vĩnh Long, Ban Tuyên giáo Thành ủy và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 và quán triệt các chỉ thị của Bộ Chính trị (lớp 1) cho hơn 382 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 07 trường THCS.

HÌNH THÀNH NĂNG LỰC CHUYÊN BIỆT ĐỊA LÍ CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ QUA ẢNH ĐỊA LÍ [08/05/2019] 

hình thành các kỹ năng chuyên biệt về Địa lí cho học sinh luôn là vấn đề quan trọng để giúp học sinh có những kỹ năng để đi vào cuộc sống vận dụng linh hoạt các kiến thức để xác định và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống. Và trong những kỹ năng chuyên biệt Địa lí thì năng lực đọc ảnh địa lí luôn khẳng định rằng đây là một kỹ năng cần thiết để giúp học sinh có thể quan sát và suy luận để tìm ra cách giải thích hợp lí, khoa học. Trong những năm tới đặc biệt là chương trình đổi mới giáo dục sau năm 2015 thì Địa lí ngoài những kiến thức cơ bản về khoa học Địa lí còn có cả những năng lực chuyên biệt cần rèn luyện và năng lực đọc ảnh địa lí là một trong những năng lực quan trọng.

Các tin khác:

Tin chuyên môn

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊA LÍ VÀ LỊCH SỬ MỚI: YÊU CẦU CAO VỀ DẠY HỌC TÍCH HỢP [23/01/2018] 

Môn Lịch sử và Địa lý góp phần quan trọng vào việc hình thành nhân cách công dân Việt Nam, công dân toàn cầu, sẵn sàng góp sức mình vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chương trình môn Lịch sử và Địa lý tuân thủ quan điểm, mục tiêu, yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực và kế hoạch giáo dục được xác định trong Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, trong đó nhấn mạnh các phẩm chất yêu nước, nhân ái, trách nhiệm.

THI HỌC SINH GIỎI CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2017-2018 [04/12/2017] 

Sáng ngày 03/12/2017, 176 học sinh giỏi thuộc đội tuyển học sinh giỏi của trường THCS Lê Quí Đôn chính thức tham dự kì thi HSG cấp Thành phố gồm 5 môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn và Tiếng Anh năm học 2017-2018 tại trường THCS Lê Quí Đôn.

Các tin khác:

Tin phong trào

LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI [08/05/2018] 

Được đứng vào hàng ngũ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự và tự hào của tất cả các bạn thanh niên, nó có một ý nghĩa quan trọng như ghi nhận sự tiến bộ của bản thân, lý tưởng lớn mà mình đã lựa chọn, sự tôi luyện, lớn lên và trưởng thành trong cuộc sống. Ngày kết nạp Đoàn viên mới có một ý nghĩa rất quan trọng đối với từng học sinh

KHAI MẠC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG THÀNH PHỐ NĂM 2018 [10/03/2018] 

Nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, nâng cao tinh thần rèn luyện thể lực, giáo dục nếp sống văn hóa lành mạnh cho học sinh, đồng thời đánh giá công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể dục thể thao ở các trường và phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có thành tích cao chuẩn bị tốt lực lượng vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Sáng ngày 10 tháng 3 năm 2018, tại Quãng trường Thành phố Vĩnh Long đã diễn ra buổi khai mạc Hội khỏe Phù Đổng Thành Phố Vĩnh Long lần thứ XI.

Các tin khác:

Các hoạt động khác

Góc thư giãn

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

 Nghị quyết 29 [10/04/2019] 

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết